Định nghĩa Camera IP kèm tính năng nổi bật

Camera IP là gì? IP là viết tắt của “Internet Protocol” nghĩa là giao thức qua mạng. Vậy nên Camera IP là một thiết bị ghi hình cho phép truyền thông tin, hình ảnh từ camera lên internet thông qua một IP riêng mà từ đó người sử dụng có thể giám sát ở bất cứ đâu có mạng internet qua máy vi tính  Hotline thông minh.

p_17575_KBVISION-KX-1304AN

Camera IP là gì?

Các camera IP (còn được gọi là “camera wifi”) thường được Thi công camera giám sát cho hệ thống IP, 1 phiên bản số hóa  truy cập mạng của truyền hình kín ( CCTV ).Camera Ip là gì thì có thể hiểu đơn giản Các camera IP truy cập trực tiếp với mạng internet có dây nối vào model  sử dụng wifi truyền hình ảnh lên internet qua 1 tên miền Có 1 IP hoặc tài khoản bảo mật riêng.

khách hàng sẽ kết nối vào IP tên miền này thông qua máy vi tínhSố điện thoại có truy cập internet  xem trực tiếp hình ảnh từ camera. Camera IP được sử dụng phổ biến trong nhà, văn phòng, camera hành trình cho phương tiện giao thông , trường học, nhà trẻ  nơi công cộng.,..

Camera IP hoạt động Nên vậy nào?

kx-4k8816n2_2

Các camera IP có thể sử dụng Các đơn vị cơ bản, ngay cả Các hệ thống an ninh đa kênh phức tạp với phần mềm tích hợp sẵn. Để hiểu cách hoạt động của Các camera IP, người tiêu dùng nên rò xét Những ứng dụng cho thiết bị, cũng như thu thập hoặc giải quyết dữ liệu video.

quy trình thu thập  truyền dữ liệu

Các camera IP wifi kết nối với mạng thiết bị điện tử, có thể là mạng cục bộ (LAN) ở nhà, mạng diện rộng (WAN) tại văn phòng, hay mạng internet nói chung. Những camera IP có kết nối dây  không dây, với chức năng linh hoạt hoặc thuận tiện. Camera hoạt động tốt từ bất kỳ Địa điểm nào, miễn là thiết bị nằm trong phạm vi của mạng. Hầu hết Những Camera IP Có 1 nguồn bộ nhớ chuyên dụng để lưu lại dữ liệu video được chụp, nhưng chúng có thể lưu trữ bộ nhớ bằng cách truy cập trực tiếp vào mạng hoặc trực tuyến Website streaming qua internetIP camera chụp dữ liệu video kỹ thuật số như 1 máy quay video thông thường, hoặc sau đó gửi  đến Các thiết bị khác trên 1 IP tên miền với tài khoản bảo mật riêng.

Độ phân giải dữ liệu video

Camera IP chụp dữ liệu ở một loạt Các độ phân giải. Dữ liệu video độ nét cao (HD) có thể là megapixel, dưới dạng định dạng 720p  1080p.

Độ phân giải

Pixel ngang

Pixel dọc

Xếp hạng Megapixel

Mảng đồ họa video (VGA) 640 480 0,3
Mảng đồ họa đa phương tiện (WVGA) 752 480 0,4
720P 1280 720 0,9
1080P Năm 1920 1080 2.0

Theo IPVM, cơ quan hàng đầu về thống kê quan sát bằng video, 54% Các camera IP được sản xuất trong năm 2011 là HD, với Những thương hiệu hàng đầu như Sony đã phát hành Những model HD độc quyền vào năm đó.

Nén dữ liệu qua mạng

cd0f0da279529a0cc343

Độ phân giải video cao hơn cung cấp rõ ràng hơn cho người xem, nhưng với chi phí tăng băng thông. Thương mại đạt được bằng cách sử dụng 1 codec, một thiết bị điện tử để nén dữ liệu trước khi truyền để tiết kiệm băng thông hoặc giải nén chúng vào cuối của người nhận.

Nhu cầu kỹ thuật đối với một hệ thống camera IP

Dữ liệu video chiếm một băng thông đáng kể, Vì vậy tốc độ kết nối internet tốc độ cao là cần thiết đối với bất cứ camera IP không dây có thể theo dõi ban đêm  thiết bị ghi tương tự. Bộ định tuyến có dây  không dây phải cấu hình để chuyển tiếp cổng nếu cần chuyển dữ liệu ra khỏi mạng, ví dụ, qua mạng internet.

Camera nhu cầu một địa chỉ IP tĩnh cho router  Các thiết bị mạng khác để xác định hoặc truy cập với . Trong trường hợp nơi bán IP động thay đổi ngẫu nhiên mỗi lần máy ảnh được truy cập với mạng, một URL cố định thông qua Dịch vụ tên miền động (DDNS) phải được cài đặt.

Những tính năng nâng tầm của camera IP

Camera IP chống nước an toàn khi sử dụng ngoài trời. Việc ghi âm cho phép chuyển động đem đến sự lãng phí bộ nhớ ít nhất trên ổ cứng bởi vì Camera bắt đầu ghi dữ liệu chỉ khi thiết bị tìm ra chuyển động. 1 mặt nạ có thể định hình có thể được thiết lập để di chuyển liên tục trong phạm vi của camera, để  chỉ nhận được chuyển động bất ngờ. Sự xuất hiện chung của Các camera IP tiên tiến là kín đáo hơn; họ thường ngụy trang mình như đồng hồ, đầu đĩa DVD, hoặc cả sách.