Hướng dẫn một vài kinh nghiệm để chọn vang số karaoke lý tưởng

Karaoke gia đình không còn là xa lạ với nhiều gia đình. Để phục vụ nhu cầu cũng như sở thích của thành viên trong gia đình. Nhưng việc chỉnh cho amply sao cho phù hợp hay vang số karaoke là điều khó khăn cho những người mới sử dụng cũng như mới tiếp xúc với karaoke gia đình. Sau đây là những hướng dẫn kinh nghiệm mà nhiều người dùng tích lũy được.

Tìm hiếu 1 chiếc vang số cơ bản

Để có thể căn chỉnh vang số karaoke tốt thì phải hiểu được chiếc vang số cơ bản là như thế nào. Kèm theo đó phải biết nó có những chức năng chính nào, kết nối dây ra sao, cách hiển thị phần mềm thế nào.

Kết quả hình ảnh cho vang số karaoke

Có 3 nhóm nút âm chính:

+ Nhóm input thường được sử dụng cho micro. Tại nhóm này thường có 2 hay 3 chân jack TS. Từng micro sẽ có những điều chỉnh âm lượng riêng. Vì vậy cần chú ý để có thể điều chỉnh chính xác.

+Nhóm 2 là màn hình hiển thị thông số khởi động gồm: mức âm lượng nhạc, âm lượng micro, cấu hình đang sử dụng, mức độ của tính năng… Các tính năng đều có nút bấm riêng biệt để chỉnh vang số hát karaoke phù hợp với yêu cầu.

+ Nhóm 3 là nút âm lượng chỉ đơn giản là điều chỉnh âm lượng cao thấp của micro và hiệu ứng vang lại của thiết bị.

Điều chỉnh căn số trên máy tính

Thông thường người ta sẽ sử dụng phần mềm HAS – DX300 để căn chỉnh vang số karaoke tại: loakaraoke.online sao cho phù hợp. Với giao diện dễ sử dụng, hướng dẫn bằng tiếng anh nhưng không quá khó để điều chỉnh. Cần nhớ một vài thông số như LPF, LP type, HPF để phân chia nhiệm vụ cho từng cặp loa riêng biệt. 

Các thành phần trong EQ để điều chỉnh âm lượng, những ảnh hưởng của giai tần, các thông số của Reverb như độ dài, độ trễ hay độ sáng của sóng âm… Với các thông số cơ bản trên bạn có thể tự mình dễ dàng điều chỉnh sao cho vừa nhất.

Cách căn chỉnh vang số 

Hình ảnh có liên quan

Điều đầu tiên để căn chỉnh vang số karaoke là phân chia nhiệm vụ cho từng cặp loa. Đối với loa dải trên ( thường sử dụng thẻ main, surround ) luôn là HPF : 55Hz ( bass 30cm ) – 65Hz ( bass 25cm ), HP tyle : butter_24db…. Hay Loa sub chỉnh các thông số như 100hz, type: link Riley 24db..

Tiếp theo đối với dạng loa karaoke cơ bản thường có xu hướng kích âm trầm nhằm tạo độ dày của tiếng. Sau đó tăng âm lượng của micro lên dần để có được âm thanh hoàn hảo nhất.

Để có được vang số karaoke hoàn hảo nhất, người dùng nên thường xuyên tra cứu và tham khảo những người có kinh nghiệm, tự mình chỉnh sửa sao cho phù hợp với tai nghe của mình.