Làm thế nào để ứng dụng hệ thống giao dịch Price action hiệu quả nhất?

Làm thế nào để ứng dụng hệ thống giao dịch Price action hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi rất nhiều các trader đặt ra. Bởi lẽ, Price Actione chính là một phương pháp trading vô cùng nổi tiếng hiện nay trong giới trader. Tuy nhiên, để có thể ứng dụng hệ thống giao dịch này là điều không hề đơn giản.

Price action là gì?
Price action là gì?

Price Action là gì?

Với những trader mới vào nghề thì có lẽ còn lạ lẫm với Price Action. Chính vì vậy, để biết cách ứng dụng hệ thống giao dịch Price Action thì trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu về Price action là gì?

Dịch theo tiếng việt thì có thể hiểu nôm na là Price là giá cả, Action nghĩa là hành động. Và Price Action chính là hành động của giá cả và gọi tắt là hành động giá. Hay bạn có thể hiểu nôm na một cách khác chính là mọi sự vật diễn ra xung quanh bạn đều có nguyên nhân. Và ở thị trường ngoại hối nói riêng thì sự chuyển động của giá thị trường sẽ dựa vào những khoảng thời gian khác nhau.

Sự thay đổi của dữ liệu luôn được hiển thị trên biểu đồ giá và nó cũng có những nguyên nhân gây nên các hành động giá này. Chính biểu đồ thể hiện giá cả này sẽ phản ánh niềm tin và hành động của tất cả mọi người tham gia.

Làm thế nào để ứng dụng hệ thống giao dịch Price action hiệu quả nhất?

Để có thể ứng dụng hệ thống giao dịch này hiệu quả thì trước hết bạn cần phải nắm được những vấn đề quan trọng như sau:

  • Để biểu đồ MT4 của bạn luôn được sạch sẽ và dễ nhìn nhất. Thậm chí bạn chỉ cần để một hoặc vài các chỉ số ngoại hối phổ biến nhất trên đó. Tuy nhiên, trong trường hợp dùng chỉ báo thì bạn cần phải chỉ ra những bảng xếp hạng chỉ số. Đồng thời, bạn cũng phải bỏ ra một số chỗ trên biểu đồ để có các chỉ số ở dưới cùng.
  • Khi xu hướng thị trường rõ hàng thì Price action luôn là quan trọng nhất. Đây là một trong những khía cạnh vô cùng quan trọng của trường phái giao dịch.
  • Bạn cần phải biết cách xác định một xu hướng thị trường như vậy thì giao dịch sẽ theo hành động giá sau đó.
Cách ứng dụng giao dịch hiệu quả nhất
Cách ứng dụng giao dịch hiệu quả nhất

Tuy nói là vậy, nhưng việc thực hiện thì không hề dễ dàng gì và để có thể giao dịch hiệu quả Price action thì ngoài việc bạn xác định xu hướng thì còn phải có các ngưỡng hỗ trợ và các ngưỡng kháng cự mới giúp cho bạn giao dịch được hiệu quả nhất.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất về Price Action. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những thông tin liên quan đến sàn Forex hãy tham khảo những bài viết hữu ích khác trên trang web của chúng tôi.