Lắp đặt hệ thống barie tự động là xu hướng hiện đại

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy rằng trong xã hội hiện đại ngày nay đặc biệt tại các khu đô thị, trung tâm thành phố thì các hệ thống barie tự động đã dần thay thế cho hệ thống cổng rào truyền thống. Việc thay thế này có mang lại hiệu quả trong hoạt động đảm bảo an ninh trật tự hay không? Hệ thống barie sẽ vận hành như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Lắp đặt hệ thống barie trở nên phổ biến
Lắp đặt hệ thống barie trở nên phổ biến

Lắp đặt hệ thống barie tự động trở nên phổ biến 

Ở các thành phố lớn hiện nay, tại các trung tâm đô thị đều quy hoạch xây dựng các tòa nhà cao tầng rộng lớn, tạo thành một khu quy hoạch tổng thể. Mỗi tòa nhà sẽ gồm rất nhiều trụ sở, văn phòng công ty hoặc nhiều căn hộ chung cư. Vì thế việc kiểm soát an ninh tại các khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Trước đây để thực hiện công tác bảo vệ an ninh cho khu vực này các nhân viên phải thực hiện một khối lượng công việc lớn để có thể kiểm soát được lượng xe ra vào mỗi ngày.

Kể từ khi hệ thống barie tự động ra đời đã giảm thiểu rất nhiều áo lực công việc kiểm soát an ninh. Với nguyên lý hoạt động đặc biệt, việc kiểm soát các phương tiện được thực hiện bằng các phương pháp công nghệ như quét thẻ từ hoặc kiểm soát biển số xe. Chỉ những phương tiện đủ điều kiện phù hợp thì hệ thống mới mở thanh chắn để có thể di chuyển. Nhờ đó đã có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu vực đô thị, đặc biệt là các khu chung cư, cơ quan hành chính.

Hệ thống barie tự động hoạt động như thế nào?

Một hệ thống barie cơ bản sẽ bao gồm một hộp động cơ hình trụ, trong đó chứa mạch điều khiển, lò xo, bộ động cơ điều khiển và một thanh chắn. Các hệ thống này sẽ hoạt đọng đóng mở thông qua thiết bị điều khiển từ xa. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các hệ thống barie tự động đều được gắn đì kèm với các hệ thống khác như hệ thống máy tính, thiết bị cảm ứng, camera, máy quét thẻ từ… Với hệ thống lắp đặt nâng cao như vậy thì chắc chắn rằng việc sử dụng hệ thống barie trở nên dễ dàng và linh động hơn. 

Barie tự động hoạt động nhờ hệ thống điều khiển từ xa
Barie tự động hoạt động nhờ hệ thống điều khiển từ xa

Khi có các phương tiên qua lại không cần sự kiểm soát trực tiếp của nhân viên bảo vệ mà hoàn toàn dựa vào các thiết bị công nghệ. Sau khi hệ thống nhận diện đứng sẽ tự động mở thanh chắn để phương tiện có thể ra vào. Biện pháp này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Ngoài ra hiện nay hệ thống cổng kiểm soát barie còn được ứng dụng trong các hệ thống giữ xe thông minh để đem đến công việc tốt hơn. Với các hệ thống bãi giữ xe hiện đại toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được hệ thống dữ liệu lưu trữ và tính toán số tiền cần thanh toán một cách trực tiếp. Với cách làm này thì chắc chắn rằng sẽ không thể xảy ra tình trạng kẻ xấu đưa xe ra khỏi bãi mà không bị phát hiện.