Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Việc Lựa chọn Thi công camera không dây hay có dây lại phải xác định đến mục đích của Bạn. Camera có dây thường hướng giám sát cố định nếu muốn thay đổi hướng giám sát Các Khách hàng phải tháo camera  đặt lại hướng. Ngược lại camera IP có độ linh động cao hơn, dòng camera này quay ngang được 355 độ  góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây. phía dưới là một số Chú ý về việc Thi công camera có dây  không dây.

Camera có dây: một hệ thống camera có dây bao gồm Những thiết bị chính là camera  đầu ghi hình, Trong đó, chất lượng cao hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu lại dữ liệu, quản lý Những mắt quay hoặc sẽ ý định tính năng xem qua mạng của hệ thống camera. Hiện tại hầu hết Những loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua Số điện thoại, tablet  PC. Tuy nhiên Khách hàng nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc ăn về tính năng này. Nhìn chung, camera có dây có tính ổ định cao nhưng việc Thi công cần sự hỗ trợ từ Các nhà phân phối  giá mua của một bộ camera (1 mắt + 1 đầu ghi) có dây cũng khá đắt, từ 3 triệu đồng.

Camera không dây: Dòng camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu lại được khoảng 35 – 40 ngày). Các camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi. chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera. Những camera IP trên thị trường Bây giờ đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên Hotline, máy tính bảng hoặc PC thông qua việc sử dụng phần mềm của Những hãng camera phân phối.

Nhìn chung, camera IP không dây dễ Thi công, có loa  mic đàm thoại 2 chiều, có thể quay ngang 355 độ, lên/xuống 120 độ hoặc điều khiển trực tiếp trên Điện thoại, rất tiện lợi khi muốn giám sát nhiều góc khác biệthợp lý với Những văn phòng nhỏ, hộ gia đình, chung cư. Tuy vậy, độ ổn định lại không cao bằng camera có dây do phụ thuộc nhiều vào hệ thống Wi-Fi phân phối mạng cho camera. Giá thành cho 1 bộ camera IP rẻ hơn nhiều so với camera có dây, khoảng 1,5 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng.

camera-quan-sat-hac-hdw1230slp-5

Chọn theo hãng sản xuất camera

Hiện nay Có một số hãng cung cấp camera phổ biến trên thị trường như Vantech (Việt Nam), Questek (Đài Loan), Avtech (Đài Loan), Hikvision (Trung Quốc), Vivotek (Đài Loan), Kbvision (Mỹ) hoặc Dahua (Trung Quốc). Cũng “tiền nào của nấy” như Những mặt hàng khác, Khách hàng có thể tiết kiệm được một số tiền nếu Bạn mua sắm ở Những khu vực như trợ trời  cả Cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận Các camera siêu rẻ sẽ làm Bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.