Những điều bạn chưa biết về Tem từ chống trộm

Tem từ chống trộm là thiết bị quan trọng trong hệ thống cổng từ an ninh. Bởi nó được gắn lên sản phẩm và tương tác với cổng từ nên mang tới giải pháp an ninh toàn diện cho shop thời trang, siêu thị, trung tâm thương mại. Tuy vậy, bạn đã nắm rõ về cách phân loại và cách sử dụng Tem từ chống trộm chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây để hiểu rõ hơn về tem từ an ninh nhé!

Những thông tin hay về Tem từ chống trộm
Những thông tin hay về Tem từ chống trộm

Những cách phân loại Tem từ chống trộm 

Phân loại tem từ an ninh theo chức năng 

  • Tem từ an ninh RF: là loại tem dùng cho hệ thống cổng từ chống trộm hoạt động với tần số 8.2MHZ. Tem có đa dạng kích thước và hình thù khác nhau để phù hợp với các mặt hàng trong shop thời trang, siêu thị. 
  • Tem từ an ninh AM: là loại tem sử dụng cho hệ thống cổng từ chống trộm hoạt động với tần số 58KHZ. Tem có 2 loại là tem từ cứng AM và tem từ mềm AM. Trong đó tem từ mềm AM có thể được kích hoạt để tái sử dụng. 

Phân loại tem từ an ninh theo đặc điểm 

Dựa vào đặc điểm, Tem từ chống trộm được phân thành 2 loại đó là: 

  • Tem từ cứng: là loại tem từ được làm bằng nhựa nên có độ bền cao. Bên trong tem có vòng mạch điện từ phát ra tần số rộng nên bắt sóng mạnh hơn. Tem từ cứng có đa dạng kích thước và được gắn vào sản phẩm. 
  • Tem từ mềm: Đây là loại tem từ an ninh được làm từ chất liệu giấy và bên trong có vòng mạch điện từ. Tem từ mềm có thể được in hoặc không in mã vạch và nó được sử dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp các mặt hàng gia dụng, chai lọ. 
Tem từ chống trộm được phân thành tem từ cứng và tem từ mềm
Tem từ chống trộm được phân thành tem từ cứng và tem từ mềm

Cách sử dụng Tem từ chống trộm hiệu quả 

Đối với tem từ cứng 

Đối với tem từ cứng, bạn hãy gắn chúng lên sản phẩm. Sau đó bảo vệ chúng bằng đinh ghim với quần áo hoặc dây thít với giày dép. Khi khách hàng thanh toán, bạn hãy sử dụng bộ gỡ tem từ để tách tem ra khỏi sản phẩm. Khi đã tháo tem từ thì khách hàng có thể cầm hàng hóa qua cổng từ an ninh an toàn mà không có tiếng chuông báo động. 

Đối với tem từ mềm 

Để sử dụng tem từ mềm hiệu quả, bạn cần: 

  • Tách một chiếc tem từ cuộn tem có 1000 tem ra.
  • Dán tem từ mềm vào mặt hàng cần bảo vệ
  • Khi khách hàng thanh toán sản phẩm cần mua, bạn hãy dùng máy khử từ để khử tem. Điều này sẽ giúp khách hàng cầm sản phẩm qua khu vực cổng từ an ninh một cách bình thường. 

Trên đây đã chia sẻ cách phân loại cũng như cách sử dụng Tem từ chống trộm. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm các kiến thức hữu ích về tem từ an ninh này. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua tem từ an ninh cho hệ thống cổng từ của cửa hàng mình thì hãy liên hệ với SANBOO Việt Nam theo thietbisieuthi.net. 

Tại đây, những nhân viên của SANBOO sẽ cung cấp tem từ an ninh chính hãng với giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sua chua cong tu an ninh chất lượng cao và quy trình chuyên nghiệp nên sẽ làm bạn hài lòng hơn.