Phân biệt quạt hướng trục gián tiếp và quạt hướng trục trực tiếp

Quạt hướng trục là người bạn đồng hành của nhiều doanh nghiệp. Bởi thiết bị này giúp xua tan sự nóng bức và đem tới bầu không khí mát lạnh để công nhân viên làm việc tốt hơn. 

Hiện trên thị trường có 2 loại quạt hướng trục. Đó là quạt hướng trục gián tiếp và quạt hướng trục trực tiếp. Vậy bạn đã biết cách phân biệt 2 loại quạt hướng trục này chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Quạt hướng trục mang tới bầu không khí mát lạnh cho không gian sử dụng
Quạt hướng trục mang tới bầu không khí mát lạnh cho không gian sử dụng

Điểm khác nhau giữa 2 loại quạt hướng trục 

Xét về cấu tạo 

 • Quạt hướng trục gián tiếp: là loại quạt có động cơ tách rời quạt và liên kết với cánh quạt bằng dây curoa. Quạt truyền động gián tiếp nên giúp quạt bám chắc và không bị rung lắc hay xê dịch.  
 • Quạt hướng trục trực tiếp: là quạt có động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt. Quạt truyền động trực tiếp nên hoạt động êm ái và ít rung. 

Xét về độ bền của motor

 • Quạt hướng trục gián tiếp: có độ bền motor tốt nhất vì nó không nằm trên đường đi của dòng khí. 
 • Quạt hướng trục trực tiếp: là thiết bị chuyên hút bụi bẩn, khí nóng theo đường truyền từ cánh cho tới động cơ nên tác động tới độ bền của motor. 

Xét về ứng dụng của quạt 

 • Quạt hướng trục gián tiếp: là thiết bị có thể được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như có nhiều khí nóng, có tính ăn mòn cao như nhà máy hóa chất, lò luyện kim…
 • Quạt hướng trục trực tiếp: là thiết bị dùng trong môi trường công nghiệp bình thường như nhà máy, nhà xưởng…
Quạt hướng trục gián tiếp có động cơ tách rời quạt và độ bền cao
Quạt hướng trục gián tiếp có động cơ tách rời quạt và độ bền cao

Lưu ý khi lắp đặt quạt hướng trục gián tiếp 

Để quạt hướng trục gián tiếp phát huy tối đa hiệu suất làm việc của mình, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau khi lắp đặt quạt: 

 • Xác định vị trí lắp đặt quạt sao cho thuận tiện và phù hợp nhất. Đồng thời chọn sản phẩm quạt hướng trục gián tiếp có công suất vừa phải để đảm bảo xua tan cái oi bức cho môi trường sử dụng. 
 • Sử dụng điện áp cấp như trên mác quạt hướng trục quy định 
 • Chọn đường ống dẫn được làm từ vật liệu cao cấp và tiết diện to để tăng hiệu quả hút không khí. 
 • Định kỳ nên vệ sinh quạt hướng trục và bôi trơn dầu mỡ vào ổ trục, hộp số quạt. Bởi điều này sẽ giúp quạt hướng trục hoạt động trơn tru và ổn định hơn. 

Chính sách cam kết chất lượng quạt hướng trục gián tiếp tại Hưng Đức Phát 

Hưng Đức Phát tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối quạt hướng trục đến từ những thương hiệu uy tín như Deton, Sofnet… Khi quý khách hàng mua quạt hướng trục gián tiếp tại đơn vị Hưng Đức Phát, chúng tôi cam kết: 

 • Bán quạt hướng trục chất lượng cao với đa dạng công suất, kiểu dáng nên đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi người. 
Hưng Đức Phát cung cấp quạt hướng trục gián tiếp có đa dạng công suất
Hưng Đức Phát cung cấp quạt hướng trục gián tiếp có đa dạng công suất
 • Bán quạt hướng trục có giá cả cụ thể trên website và giá rất ưu đãi. 
 • Bán quạt hướng trục gián tiếp có chính sách bảo hành tốt và hỗ trợ giao trên toàn quốc trong thời gian ngắn. 
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình thông số kỹ thuật, đặc điểm nổi bật, ưu nhược điểm của các sản phẩm quạt hướng trục để bạn dễ dàng chọn lựa. 

Trên đây đã chia sẻ sự khác nhau giữa quạt hướng trục gián tiếp và quạt hướng trục trực tiếp. Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt 2 loại quạt hướng trục này và nếu có nhu cầu mua, bạn hãy đến với công ty Hưng Đức Phát. 

Đây là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp. Nên đơn vị không chỉ cung cấp quạt hướng trục mà còn bán quạt quạt ly tâm gián tiếp, quạt sàn công nghiệp, quạt thông gió tròn…