Sử dụng và bảo quản đồ bảo hộ đúng cách

Cho dù bạn đang ở bất cứ vị trí công tác nào, dù là lao động trí óc hay lao động chân tay thì việc bảo hộ lao động vẫn là vấn đề vô cùng cần thiết. Mỗi thiết bị bảo hộ sẽ phát huy công dụng của mình trong những trường hợp đặc thù khác nhau. Ví dụ nếu bạn là nhân viên vệ sinh thì việc đeo găng tay, khẩu trang chính là nhằm mục đích chống mùi hôi, các loại bụi bẩn từ môi trường. Tuy nhiên khi bạn là bác sĩ thì găng tay và khẩu trang lại phục vụ mục đích kháng khuẩn bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các loại virut gây bệnh. Và dĩ nhiên để đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì chắc chắn rằng hai loại thiết bị đặc thì phải có những đặc thù riêng phải không nào.

Ứng dụng đồ bảo hộ cho từng ngành nghề phù hợp
Ứng dụng đồ bảo hộ cho từng ngành nghề phù hợp 

Sử dụng đồ bảo hộ phù hợp với môi trường làm việc 

Có rất nhiều suy nghĩ cho rằng đồ bảo hộ thì sẽ được sử dụng trong mọi trường hợp cần bảo hộ lao động. Tuy nhiên suy nghĩa này hoàn toàn là sai lần, chỉ dựa vào ví dụ mà chúng tôi đã đưa ra tại đầu bài viết chúng ta đã nhận thấy việc sử dụng đồ bảo hộ đúng cách đúng sản phẩm đóng vai trò quan trọng ra sao. 

Đồ bảo hộ là một khái niệm bao gồm tất cả những thiết bị bảo hộ lao động có liên quan được sử dụng cho nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Một vài sản phẩm đồ bảo hộ  thường xuyên được sử dụng như: áo phản quang, giày bảo hộ, nón bảo hộ, quần áo bảo hộ… Việc sử dụng đồ bảo hộ là quan trọng những việc lựa chọn sử dụng đồ bảo hộ ra sao lại quan trọng hơn nhiều lần. 

Hiện nay các công ty cung cấp đồ bảo hộ nói chung và tại của hàng đồ bảo hộ long châu nói riêng đều cung cấp rất nhiều các loại sản phẩm bảo hộ khác nhau dành cho những ngành nghề cụ thể. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hộ thì nên đến các cửa hàng uy tín để có thể được tư vấn kĩ lưỡng cũng như sở hữu những sản phẩm chất lượng.

 Sử dụng đồ bảo hộ lao động đúng cách
 Sử dụng đồ bảo hộ lao động đúng cách

Bảo quản đồ bảo hộ lao động đúng cách

Đổ bảo hộ lao động cũng tương tự giống như các thiết bị khách, chúng có thới hạn sử dụng nhất định. Sẽ có những món đồ chỉ dùng một lần những cũng có những món đồ có thể tái sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên dù là loại sản phẩm nào đi chăng nữ thì bạn cũng cần phải có những biện pháp bảo quản cẩn thận. một vài ghi chú cho việc bảo quản đồ bảo hộ bạn nên lưu ý:

Đối với các sản phẩm có chức năng kháng khuẩn, dùng một lần thì tốt nhất bạn nên bảo quản kĩ chúng trong bì nilong hoặc hộp sạch, tránh tiếp xúc với không khí, điều này sẽ gia tăng khả năng nhiễm bệnh. 

 Đối với các sản phẩm nón bảo hộ hay giày bảo hộ thì bạn nên kiểm tra chúng một cách thường xuyên, đặc biệt là đối với những chi tiết nhỏ. nếu chúng gặp vấn đề hãy kịp thời thay thế hoặc sửa chữa nhé.

Nếu các sản phẩm bảo hộ của bạn đã bị biến dạng sau một tai nạn nào đó thì hãy thay thế chúng ngay nhé, điều này sẽ bảo vệ bạn tốt hơn nhiều đấy.