Tăng đơ mạ kẽm, sản phẩm được chuộng dùng cho mọi công trình

Tăng đơ cáp có 2 dng ph biến là tăng đơ cáp thép và tăng đơ cáp inox. Trong các loi tăng đơ cáp thép thì người ta chung dùng tăng đơ m km vì nó có nhiưu đim và đ bn cao. Bn mun thc s tìm hiu v tăng đơ m km, tham kho thêm thông tin hu ích v nó…

Tăng đơ m km là gì?

Tăng đơ mạ kẽm cũng là tăng đơ cáp thép với nguyên liệu sản xuất từ carbon cao cấp. Tên gọi tăng đơ mạ kẽm đến từ bề mặt mạ kẽm sáng bóng của tăng đơ cáp.

Tăng đơ cáp thép sau khi được nung ở nhiệt độ cao sẽ được mã 1 lớp kẽm bảo vệ bên ngoài. So với tăng đơ cáp thép không mạ thì tăng đơ mạ kẽm được chuộng dùng hơn, vì cả ưu điểm về thẩm mỹ và độ bền.

Tăng đơ cáp thép được mạ 1 lớp kẽm
Tăng đơ cáp thép được mạ 1 lớp kẽm

Vì sao cn m km cho tăng đơ cáp thép

Mặc dù tăng đơ cáp thép được sản xuất từ chất liệu cao cấp với độ bền vượt trội, nhưng bản thân nó vẫn chịu tác động tiêu cực từ các tác nhân môi trường như nhiệt độ, ẩm độ, ô nhiễm, hóa chất… khi dùng trong các công trình.

Tăng đơ cáp thép khi đó có thể bị bào mòn, han gỉ, dẫn đến đứt gãy ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của công trình, tài sản và con người liên quan.

Để giảm tránh tác động tiêu cực này, người ta sử dụng lớp mạ kẽm cho tăng đơ cáp. Tăng đơ mạ kẽm nhờ lớp bảo vệ này chống chịu tốt hơn với các điều kiện xấu của tự nhiên, gia tăng độ bền sử dụng, từ đó đảm bảo tốt hơn chất lượng công trình, cả về thẩm mỹ và an toàn tài sản cùng con người.

Tăng đơ m km có nhng loi nào

Cũng phân loại theo đặc điểm cấu tạo của tăng đơ cáp, tăng đơ mạ kẽm có loại 2 đầu tròn, loại 1 đầu tròn 1 đầu móc, loại 2 đầu ma ní, loại 2 đầu móc, hay loại 1 đầu ma ní 1 đầu móc.

Có nhiều loại tăng đơ mạ kẽm
Có nhiều loại tăng đơ mạ kẽm

Mỗi dạng tăng đơ mạ kẽm ứng với 1 nhu cầu liên kết cụ thể, có thể là liên kết giữa các dây cáp thép, hoặc liên kết giữa cáp thép với các trụ, móng…

Khi cần các liên kết bền vững, lâu dài người ta thường dùng tăng đơ mạ kẽm đầu tròn. Các dạng tăng đơ cáp đầu móc hiệu quả trong các kết nối tạm thời giúp dùng nhanh, đơn giản mà dễ tháo lắp. Còn với tăng đơ mạ kẽm đầu ma ní, nó được trọng dụng trong các liên kết đòi hỏi lực tải trọng lớn, khi đó đầu ma ní vừa phát huy tính linh động, vừa đạt yêu cầu về hệ số an toàn và trọng tải.

Với các công trình sử dụng cáp thép ngoài trời, khuyến khích chọn lựa tăng đơ mạ kẽm để đạt hiệu suất sử dụng cao nhất.

Gia tăng ưu điểm, khắc phục nhược điểm, tăng đơ mạ kẽm hẳn được chuộng dùng vì chất lượng sử dụng, độ bền sử dụng và tính an toàn sử dụng được kết hợp trong nó.