Tìm hiểu bộ làm mát dầu thủy lực của SMC có gì nổi bật?

Trong các hệ thống thủy lực, sự gia tăng nhiệt nhanh, mức nhiệt độ quá cao là nguyên nhân gây ra sự hư hại cho hệ thống thủy lực. Chính vì thế là bộ làm mát dầu thủy lực SMC được ra đời nhằm hỗ trợ làm mát cho hệ thống này. Để hiểu rõ hơn về bộ làm mát dầu thủy lực của thương hiệu này, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Bộ làm mát dầu thủy lực SMC là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường
Bộ làm mát dầu thủy lực SMC là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường

Bộ làm mát dầu thủy lực SMC là gì?

Thương hiệu SMC không chỉ mang đến những thiết bị khí nén cho các hệ thống khí nén công nghiệp mà còn cung cấp các thiết bị thủy lực. Trong đó, sản phẩm bộ làm mát dầu thủy lực cũng được nhà sản xuất SMC nghiên cứu và mang đến với nhiều cải tiến mới mẻ.

Bộ làm mát thủy lực SMC có nhiệm vụ giảm nhiệt độ cho hệ thống thủy lực
Bộ làm mát thủy lực SMC có nhiệm vụ giảm nhiệt độ cho hệ thống thủy lực

Bộ làm mát dầu thủy lực SMC cũng là một thiết bị đóng vai trò quan trong trong một hệ thống thủy lực. Thiết bị này có nhiệm vụ giảm nhiệt độ và  làm mát cho lượng dầu thủy lực trong hệ thống nhằm giảm tải tình trạng quá nhiệt.

Thiết bị được cấu tạo với hình dạng ống đồng, được lắp đặt cố định. Bộ làm mát này sử dụng cơ chế làm mát bằng nước. Thiết kế của thiết bị này khá đơn giản và có thể lắp đặt được ở hầu hết các hệ thống thủy lực hiện nay ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề sử dụng.

Với thiết bị làm mát dầu thủy lực này của thương hiệu SMC sẽ giúp cho hệ thống thủy lực có thể duy trì nhiệt độ ở ngưỡng cho phép, không để nhiệt độ vượt quá giới hạn cũng như giúp dầu thủy lực có được độ nhớt ổn định để chi tiết máy được bôi trơn, làm mát cho quá trình vận hành.

Đặc điểm của bộ làm mát thủy lực của SMC

Cấu tạo bộ làm mát thủy lực SMC đơn giản và dễ lắp đặt
Cấu tạo bộ làm mát thủy lực SMC đơn giản và dễ lắp đặt

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bộ làm mát dầu thủy lực khác nhau và hoạt động với cơ chế riêng. Trong đó, có hai loại làm mát thủy lực phổ biến là làm mát bằng nước và làm mát bằng gió. Đối với bộ làm mát dầu thủy lực của SMC là loại làm mát bằng nước.

Bộ làm mát dầu thủy lực bằng nước này thường phù hợp với những hệ thống thủy lực có môi trường nhiệt độ cao. Thiết bị này được thiết kế với hình dạng ống khá đơn giản để lắp đặt vào các hệ thống thủy lực cũng như dễ dàng tháo lắp và sửa chữa.

Đặc điểm của thiết bị này là làm giảm nhiệt độ của dầu bằng nước trước khi chúng được đưa trở lại bồn chứa. Bên trong ống làm mát dầu thủy lực của SMC sẽ có 2 ống đầu vào và 2 ống đầu ra. Thiết bị được thiết kế nguyên khối nên không dễ bị đứt gãy và mang lại hiệu suất làm việc cao. Nếu bạn muốn tìm mua bộ làm mát dầu thủy lực chính hãng SMC, hãy ghé qua Hydro-Tek Việt Nam.