Ván ghép cao su: Vật liệu làm tủ không phải ai cũng biết

Tủ là vật dụng quá đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Chiếc tủ là nơi cất trữ quần áo, đồ dùng, tránh cho bụi bẩn, chuột gián cũng như nấm mốc làm ảnh hưởng đến quần áo. Không những thế, tủ quần áo còn đem lại sự gọn gàng, đẹp mắt cho không gian sống. Nếu như trước đây, người ta thường chọn gỗ tự nhiên làm tủ thì ngày nay ván ghép trong đó ván ghép cao su trở thành vật liệu làm tủ quần áo với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ván ghép cao su hạn chế co rút, nứt hỏng

Trước hết, ván ghép cao su cũng như các loại gỗ ván ghép khác đều được đánh giá là ít co rút, ít nứt hỏng hơn hẳn so với gỗ tự nhiên nguyên khối. Để ý nhiều chiếc tủ được làm từ những thân gỗ lớn theo kiểu dáng cũ, bạn sẽ thấy khá nhiều chiếc dù không ai tác động ngoại lực bên ngoài nhưng vẫn xuất hiện hiện tượng nứt hoặc co rút, cong vênh.

Tủ, kệ gỗ ghép ít bị nứt hỏng, co rút
Tủ, kệ gỗ ghép ít bị nứt hỏng, co rút

Gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh và nứt hơn do cấu trúc của chúng ít nhiều chứa nước trong khi diện tích bề mặt lớn. Khi gỗ bị mất nước, tình trạng co rút không đều giữa các phần ngoài và trong làm mất đi hình dạng đẹp mắt ban đầu. Không chỉ có vậy, nhiệt và hơi nước cũng làm gỗ giãn nở hoặc co lại. Khi đó, nếu về mặt gỗ không được xử lý tốt thì rất dễ xuất hiện vết nứt.

Trong khi đó, gỗ ghép được làm từ nhiều mảnh gỗ nhỏ. Tất nhiên, phần gỗ này vẫn bị co rút và cong vênh. Tuy nhiên, kích thước đã che lấp đi những biến đổi này. Không những thế, keo dính được dùng khi ghép gỗ cũng góp phần kết nối, hạn chế hình thành các vết nứt trên mặt gỗ. Chính vì thế mà nhìn tổng thể, chúng ta không thể phát hiện ra tình trạng này.

Tủ ván ghép chống mối mọt, ẩm mốc hiệu quả hơn

Dùng gỗ ghép làm tủ còn hiệu quả hơn vì loại gỗ này chống nước, chống ẩm cũng như mối mọt tốt hơn. Đặc biệt là gõ ghép được làm từ gỗ cao su, do đặc tính ban đầu vốn dĩ đã chống nước, chống ẩm rất tốt nên sau khi được xử lý thì gỗ càng phát huy trọn vẹn những đặc tính này. 1 chiếc tủ quần áo chống thấm nước, ẩm mốc và mối mọt tốt chắc chắn là mong muốn của nhiều người.

Mối mọt, ẩm mốc ít xâm nhập và phá hoại những chiếc tủ này
Mối mọt, ẩm mốc ít xâm nhập và phá hoại những chiếc tủ này

Tủ làm từ ván ghép có giá rẻ hơn

Không chỉ có chất lượng đảm bảo, những chiếc tủ làm từ gỗ ghép cũng có giá rẻ hơn so với tủ gỗ tự nhiên. Thông thường, giá tiền của những sản phẩm này có thể rẻ hơn 20% hoặc nhiều hơn nữa. Rõ ràng, so sánh về giá và chất lượng thì loại tủ này càng đáng lựa chọn.

Tất nhiên, tủ ván ghép cao su vẫn có màu sắc, kiểu dáng tủ đa dạng, phong phú. Có thể khẳng định, những chiếc tủ này đáng đồng tiền bát gạo, đáng mua. Điều đó chứng minh gỗ ghép tuy không đắt đỏ bằng gỗ tự nhiên nhưng chúng lại là vật liệu tốt. Nếu đang tìm vật liệu làm nội thất, nhất là các loại tủ kệ, giá sách, bàn hay làm sàn, ốp tường thì chúng chính là 1 trong những gợi ý hợp lý.